Menu

Ngày hội dành cho những người yêu sách cũ

Chương trình “Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2015” vừa được Công ty Cổ phần sách Alpha và NVH Thanh niên giới thiệu vào sáng nay, ngày 02/11/2015, tiếp nối thành công của 3 lần tổ chức tại Hà Nội.

Bạn đọc tìm mua sách cũ trong Ngày hội Sách cũ tổ chức tại Hà Nội.

Bạn đọc tìm mua sách cũ trong Ngày hội Sách cũ tổ chức tại Hà Nội.

Khi tham gia sự kiện, độc giả có cơ hội tìm được nhiều đầu sách mới, sách hay với các thể loại đa dạng như: chính trị xã hội, hồi ký, văn học và các dòng ngoại văn… Bên cạnh Alpha Books, chương trình sẽ có sự góp mặt của 14 đơn vị sách lớn như: Nhà Sách Vì Dân( Hà Nội) Sách Cũ Sài Gòn, Vinabook, Đinh Tỵ, Pandabooks, Sách Á Châu, Chibooks, NXB Tổng Hợp TP.HCM, Cơn Bão Triệu Phú, NS Văn Chương…

Ngày hội Sách cũ 2015 trưng bày hơn 100.000 cuốn sách, trong đó có 20.000 cuốn sách cũ. Bạn đọc sẽ được chiêm ngưỡng một số đầu sách quý hiếm, xuất bản cách đây hàng trăm năm như bộ Tiểu thuyết Nam Kỳ, Đại Nam Quốc Âm Tự vị (ấn bản năm 1897), Truyện Kiềubằng chữ Nôm của Trương Vĩnh Ký, các bộ sách có thủ bút của vua Tự Đức và vua Minh Mệnh…

Nhà thơ Lê Minh Quốc đưa ra sáng kiến đặt máy photocopy tại Hội sách nhằm giúp bạn đọc có cơ hội được thưởng thức những đầu sách quý hiếm.

Góp mặt trong buổi giới thiệu chương trình, nhà thơ Lê Minh Quốc bày tỏ mong muốn phổ biến những cuốn sách quý hiếm đến đông đảo bạn đọc, những người đang thực sự có nhu cầu đọc nhưng vì một lý do nào đó lại không có sách. Nhà thơ Lê Minh Quốc đưa ra sáng kiến đặt một máy photocopy trong Hội sách để ai có nhu cầu sẽ photo. Số tiền thu được sẽ được gửi lại cho những người đã bỏ công sức lưu giữ và bảo quản những đầu sách quý hiếm. “Nếu làm được như vậy vừa có lợi cho bạn đọc mà vừa có lợi cho những người đang âm thầm lưu giữ và bảo quản sách quý”.

Đáp lại sáng kiến của nhà thơ Lê Minh Quốc, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Tổng Giám đốc của Alpha Books cho biết sẽ cân nhắc kỹ về vấn đề này vì việc photo liên quan tới vấn đề bản quyền không chỉ của một tác giả mà còn liên quan tới NXB trước đó. Ông Quỳnh cũng hy vọng bằng một cách nào đó, những đầu sách quý sẽ đến được với đông đảo bạn đọc vì theo ông: “Có những cuốn sách rất quý, nếu không lưu lại thì chỉ ít lâu nữa sẽ hư. Đó sẽ là tổn thất vô cùng lớn!”.

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sách Alpha chia sẻ tại chương trình giới thiệu “Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2015”.

Bên cạnh hoạt động trưng bày và mua bán, Ngày hội cũng tổ chức các chương trình tọa đàm, giao lưu như “Sưu tầm sách cũ: Nghề chơi cũng lắm công phu” (vào lúc 09h00 ngày 6/11/2015), “Người Việt viết cho người Việt” (09h00 ngày 7/11/2015), “Người trẻ đọc gì?” (16h00 ngày 7/11/2015) với sự tham gia của nhà thơ Lê Minh Quốc, MC Quỳnh Hương, tác giả Phong Việt, tác giả Phương Huyền, tác giả Tiểu Quyên…

Đặc biệt, NVH Thanh Niên và Alpha Books sẽ cùng tổ chức một buổi bán sách xưa, quý hiếm: Trên giốc vật chất của tác giả Lê Văn Trương, Kim Vân Kiều (ấn bản đặc biệt năm 1951) và quyển Chinh phụ ngâm của Bùi Văn Lăng… Số tiền thu được sẽ được gây quỹ tặng vé xe cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết trong chương trình “Chuyến xe Mùa Xuân” do Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP.Hồ Chí Minh tổ chức.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, trong buổi giao lưu “Người Việt viết cho người Việt” diễn ra vào lúc 09h00 ngày 7/11/2015, Công ty Cổ phần sách Alpha sẽ phát động cuộc thi viết dành cho các tác giả trong nước với giải thưởng cao nhất lên đến 200 triệu đồng. Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh cho biết, cuộc thi tập trung vào dòng sách Kỹ năng sống, có thể kết quả sẽ không như kỳ vọng nhưng Ban tổ chức mong muốn thông qua cuộc thi này phần nào thúc đẩy phong trào, tạo sân chơi để người Việt viết sách.

Ngày hội Sách cũ tại TP.HCM sẽ được tổ chức theo định kỳ 6 tháng một lần. Tham dự chương trình, bạn đọc còn có cơ hội mua sách với mức chiết khấu lên đến 80%, sách đồng giá 5.000 – 30.000 cùng nhiều quà tặng thú vị khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon
Send message via your Messenger App